Tin tức tài chính, tin xã hội, giá váng sjc mới nhất |https://sanvangsjc.com

  02

  AUG

  HLV Mai Đức Chung: “Tuyển Việt Nam đã cố hết sức vẫn không thể khỏa lấp trình độ

  HLV Mai Đức Chung cho rằng các cầu thủ đã cố gắng hết sức, tuy nhiên do trình độ của đội tuyển nữ Hà Lan vượt trội nên đã thắng cách biệt.

   

  mdc_-_copy_20230802085639.jpeg
   

  Ở trận đấu cuối tại World Cup 2023, thày trò HLV Mai Đức Chung đã để thua đậm tới 0-7 trước đội tuyển Hà Lan. Như vậy tuyển nữ Việt Nam rời World Cup 2023 ở vị trí cuối bảng E sau 3 trận thua và thủng lưới 12 bàn!

  Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Thay mặt đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn đất nước New Zealand cũng như người hâm mộ Việt Nam đã đến theo dõi hoặc cổ vũ trên truyền hình. Quả thực, các cầu thủ đã thi đấu bằng tinh thần Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình, nhưng quyết tâm cao vẫn không thể khỏa lấp trình độ. Họ hơn chúng ta cả về thể lực lẫn kỹ chiến thuật.

  Tôi nghĩ việc thua 0-7 trước Hà Lan là bình thường. Thậm chí tôi nghĩ thua thế là ít, tôi chỉ sợ thua nhiều hơn. ĐT nữ Việt Nam dù sao cũng đã hết sức cố gắng rồi. Về hành trình vừa qua ở vòng bảng, tôi rất hài lòng về tinh thần thi đấu của ĐT nữ Việt Nam. Chúng ta dù sao vẫn thua thiệt về tấm vóc, kỹ thuật chuyên môn trước các đội bạn. Rõ ràng, trình độ chúng ta ở mức độ thấp và việc đội có mặt ở vòng chung kết FIFA World Cup đã là sự cố gắng tuyệt vời. Xin cảm ơn LĐBĐ Việt Nam khi đã tạo điều kiện cho ĐT nữ Việt Nam trong hơn một năm qua. Nếu như không có những trận đấu với các đối thủ mạnh từ châu Âu thì chưa chắc chúng ta đã chơi được như trong 3 trận vừa qua.

  Tới đây, đội còn nhiều việc phải làm. Các cầu thủ phải tăng cường về chiều cao. Bóng đá nữ Việt Nam cũng cần phát triển nhiều hơn với các phong trào từ học đường. Hy vọng chúng ta sẽ có thêm những gương mặt mới cho đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ nữ sau giải đấu này sẽ là tấm gương để các em phấn đấu tập luyện, động viên cầu thủ trẻ phấn đấu”.

  HLV Mai Đức Chung khép lại: “Tôi mong việc ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup là sự khích lệ cho đội tuyển nam Việt Nam. Hy vọng những đồng nghiệp nam sẽ thi đấu tốt và một ngày không xa sẽ giành quyền tham dự World Cup. Tôi cũng mong bảng E chúng tôi có đại diện vào đến chung kết và vô địch. Nếu tuyệt hơn, Hà Lan và Mỹ có thể vô địch World Cup, như vậy, chúng tôi thua họ là xứng đáng”.

  Đức Tiến

 
website demo