Tin tức tài chính, tin xã hội, giá váng sjc mới nhất |https://sanvangsjc.com

  02

  AUG

  Bộ Thông tin và Truyền thông tuyển dụng công chức

  Bộ TT&TT vừa thông báo tuyển dụng công chức của Bộ năm 2023 theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

  Bộ TT&TT sẽ tuyển dụng công chức vào 9 vị trí công tác tại 5 đơn vị thuộc Bộ, bao gồm: Thanh tra (Thanh tra Bộ); Hợp tác đa phương, Phiên dịch, biên dịch (Vụ Hợp tác Quốc tế); Quản lý về CNTT, tin học (Vụ Khoa học và Công nghệ); Theo dõi cải cách hành chính, Quản lý đào tạo, bồi dưỡng công chức và viên chức (Vụ Tổ chức cán bộ); Quản lý về Kinh tế số, Quản lý về xã hội số (Vụ Kinh tế số và Xã hội số).

  Thông báo của Bộ TT&TT nêu rõ 3 đối tượng dự tuyển công chức của Bộ TT&TT năm 2023 theo Nghị định 140 của Chính phủ.

  0108_-_bo-thong-tin-va-truyen-thong-923_20230731222644.jpg
   

  Thứ nhất, là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên (đủ 16 tuổi đến 30 tuổi) tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển. Đối tượng dự tuyển cần đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: Đạt giải Ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông (a);

  Đạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học (b); Đạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ GD&ĐT công nhận (c).

  Thứ hai là người có trình độ thạc sĩ trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên (đủ 16 tuổi đến 30 tuổi) tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c khoản 1 nêu trên (a); Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học (b).

  Thứ ba là người có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi (dưới 35 tuổi) theo quy định tại Điều 23 Nghị định 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản (2) nêu trên.

  Bộ TT&TT sẽ thực hiện xét tuyển công chức theo 2 vòng: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2; Phỏng vấn để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

  Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển trong 30 ngày, từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/8/2023. Người dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần hoặc gửi hồ sơ qua đường Bưu điện về Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông, số 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

  Người dự tuyển chỉ được đăng ký 1 vị trí tuyển dụng. Trường hợp người dự tuyển không đủ điều kiện dự tuyển hoặc đăng ký nhưng không tham gia phỏng vấn xét tuyển, Bộ TT&TT không hoàn trả lại hồ sơ đăng ký dự tuyển và lệ phí dự tuyển.

  Thời gian phỏng vấn dự kiến là trong quý III - quý IV/2023 tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du, Hà Nội. Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển vòng 2, lịch phỏng vấn sẽ được thông báo cụ thể trên website của Bộ TT&TT.

  PV

 
website demo